Lý do nên lắp màn hình Android ô tô

5 lý do nên lắp màn hình Android ô tô

Màn hình Android trên là một trong những món công nghệ được yêu thích nhất trên ô tô. Có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc màn hình này trên hầu hết những chiếc ô tô hiện nay. Vậy lí do nào mà chiếc màn hình này được sử dụng phổ biến. Hãy cùng Hiếu Ô Tô tìm hiểu trong bài viết này.

1. Màn hình to sắc nét, thẩm mĩ, phù hợp với nhiều dòng xe

Hầu hết những loại màn hình Android trên xe hiện nay thường có thiết kế kế giống nhau. Tùy theo dòng xe mà những hãng sản xuất cho ra những kích cỡ to, nhỏ để phù hợp với dòng xe ấy. Ngoài việc có thể lắp vừa trên xe, chiếc màn hình này còn mang được tính thẩm mĩ khi được lược bỏ một số nút bấm vật lí khiến chiếc màn hình ô tô trở nên nhỏ gọn hơn, hiện đại hơn.

Một số hình ảnh màn hình Android trên ô tô

Màn hình Android trên ô tô
Màn hình Android trên Mercedes

→ Mời quý khách tham khảo các loại màn hình Android: tại đây

2. Tiện ich ứng dụng thông minh trên màn hình Android

Điểm đặc biệt có thể dễ dàng nhận thấy so với những chiếc màn hình DVD thông thường là khả năng kết nối mạng. Được trang bị khả năng kết nối 4G, Wifi, tính năng này thường được thấy trên những chiếc điện thoại thông minh. Công nghệ này giúp nắm bắt thông tin một cách nhanh và chính xác nhất.

Những ứng dụng đi kèm như Youtube, Radio, Nhạc… và một số ứng dụng giải trí có thể tải trên CHPlay giúp người dùng thư giãn những lúc rảnh rỗi. Với những bác tài có con nhỏ đi cũng có thể sử dụng để dỗ khiến trẻ nhỏ bớt quậy phá hơn.

Được cài sẵn tính năng ra lệnh giọng nói giúp những các bác tài có thể điều khiển xe nhưng không cần thao tác. Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích khi những bậc phụ huynh không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được màn hình.

Ra lệnh bằng giọng nói trên màn Android

3. Tiện ích dẫn đường trên màn hình Android ô tô

Được trang bị rất nhiều hệ thống dẫn đường có sẵn như: Google map, Navitel. Một số màn hình còn được tích hợp Vietmap bản quyền hỗ trợ việc di chuyển trên những tuyến đường lạ vẫn có thể đến nơi nhanh chóng. Ngoài ra vẫn còn một số ứng dụng dẫn đường thông minh mà các bác có thể tìm thấy trên CHPlay.

Dẫn đường trên màn hình Android

4. Lắp màn hình Android ô tô giải trí đa phương tiện

So với những chiếc đầu DVD ngày xưa thì màn android đúng là bầu trời công nghệ cao chỉ có thiếu là không đọc được đĩa DVD.

Hệ thống giải trí bao gồm

  • Nghe nhạc xem phim mọi loại định dạng trực tiếp từ bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ USB gắn ngoài,
  • Nghe radio
  • Bluetooth
  • Xem youtube
  • Nghe nhạc trực tuyến
  • Kết nối carplay
  • Kết nối AUX
  • Đọc báo, lướt Web
  • Chơi game
  • Và có thể tải thêm hàng tá những tính năng làm việc từ CHplay

5. Đồng bộ Canbus và điều khiển Vô lăng

Canbus trên ô tô là một thiết bị có chức năng giải mã các tín hiệu của xe và hiện nó lên màn hình trung tâm để người sử dụng biết được một số thông tin của xe. Như nhiệt độ mức gió, điều hòa, cửa xe có mở hay không…. Canbus thường chỉ xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp. Qua đó có thể thuận tiện theo dõi và tùy chỉnh thông số nhanh và hiệu quả.

Những dòng xe có điều khiển vô lăng cũng được tích hợp giúp thuận tiện hơn trong việc điều khiển khi lái xe.

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0587886999
Chat Zalo